Mối liên hệ giữa thời gian, sức khỏe và tiền bạc

Go down

Mối liên hệ giữa thời gian, sức khỏe và tiền bạc Empty Mối liên hệ giữa thời gian, sức khỏe và tiền bạc

Post by rubicloud_sakura on 29/5/2009, 11:24

Lại là một bài nghị luận tự làm nữa Laughing Bài nì thì được 8.5 điểm và... bản gốc đã được cô giáo giữ lại Crying or Very sad (chưa lên 9 vì... viết nhanh nên chữ xấu wa' Razz


Trong cuộc sống, lúc nào chúng ta cũng phải cân bằng ba thứ: thời gian, sức khỏe, tiền bạc. Nhưng đôi khi, chúng ta lại quên đi một thứ quan trọng, ý nghĩa hơn cả... Đó chính là tình yêu giữa con người với con người, giữa các quốc gia, giữa các dân tộc... hoặc thậm chí là với chính bản thân mình. Và nhờ có tình yêu mà thời gian, sức khỏe, tiền bạc mới thực sự có ý nghĩa. Tại sao lại như thế nhỉ?

Tiền bạc thường được định nghĩa như một thứ có thể đáp ứng được mọi nhu cầu cần thiết của con người. Phải có tiền mới có cơm ăn áo mặc, phải có tiền mới có chỗ nghĩ êm ấm, phải có tiền mới có sự kính trọng... Như vậy chẳng phải tiền là tất cả sao? Nhưng chúng ta hãy nhìn lại thế hệ nguyên thủy của loài người. Họ không hề biết đến khái niệm tiền bạc mà chỉ thực hiện cuộc sống và nhu cầu làm việc bằng cách trao đỗi những thứ mà họ có. Thế thì tại sao con người thời nay lại không thể xem tiền bạc bằng con mắt khác? Tiền bạc vốn chỉ là việc trao đỗi lẫn nhau. Và ngoài việc trao đổi vật chất ra, tiền bạc còn có thể trao đồi bẳng tình cảm. Trong gia đình, khi có người gặp khó khăn về tài chính hay vấn đề gì khác thì những thành viên kia luôn tìm cách giúp đỡ họ, bất kể họ giàu hay nghèo. Đó không phải là tình yêu sao? Khi có tin tức lũ lụt hay nạn đói ở những vùng nghèo trên thông tin đại chúng, hầu như tất cả những người dân trong nước còn lại đều chung tay quyên góp và giúp đỡ những người ấy bằng tiền bạc, của cải thậm chí mọi thứ họ có. Đó không phải là tình yêu sao? Vì thế với tiền bạc, tình yêu cũng có thể mang đến ý nghĩa của nó một cách nhẹ nhàng, thầm lặng.

Ngoài tiền bạc, vật chất, người ta còn muốn có sức khỏe để tận hưởng điều đó nữa, vì thế sức khỏe cũng rất quan trọng. Không những thế, nhờ có sức khỏe, người ta mới có thể tạo ra nhiều tiền của hơn, tao ra nhiều nhiều niềm vui hơn trong cuộc đời của mình. Khi so sánh giữa một người khỏe mạnh và một người ốm yếu, luôn bệnh tật thì không phải người khỏe mạnh sẽ sung sướng hơn sao? Nhưng bạn ơi, nếu người có sức khỏe mà không có tình yêu thì họ cũng đâu thể hạnh phúc trọn vẹn được! Nếu như không yêu bản thân họ cũng chẳng giữ được sức khỏe của mình. Thậm chí với những người bệnh tật, tình yêu cũng có thể trở thành nguồn sức mạnh giúp họ chiến đấu với căn bệnh của mình để được khỏe mạnh như bao người khác. Và nhờ có tình yêu thiên nhiên cuộc sống mà con người mới thấy được cuộc đời có ý nghĩa. Vì thế, sức khỏe cũng rất cần đến sự hỗ trợ của tình yêu.

Thế còn thời gian thì sao? Thoạt nghe có vẻ chẳng liên quan gì đến tình yêu, nhưng thực ra chúng mới là đôi bạn thân thiết hơn cả. Thời gian đã trôi qua thì không thể lấy lại được, tình yêu cũng thế. Nhờ có thời gian, con người mới có thể làm việc, có thể diễn biến cuộc sống mà không phải lặp đi lặp lại một cách nhàm chán. Nếu như thời gian dừng lại, con người cũng phải dừng theo mà không làm gì được. Nhưng bạn yên tâm, vì chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra cả! Và nhờ có thời gian, con người mới hiểu được giá trị của tình yêu... Hai vợ chồng yêu nhau từ lúc trẻ, đến khi tạo dựng sự nghiệp, có con cái rồi già đi, họ vẫn còn bên nhau cũng bởi vì tình yêu và tình nghĩa. Hai anh em ruột thịt phải xa cách nhau cả chục năm trời. Thế mà khi gặp lại, họ vẫn nhận ra nhau, thậm chí ôm lấy nhau mà khóc, đó cũng là vì tình yêu. Có thể bạn sẽ nói đến những cặp vợ chồng chưa sống với nhau bao lâu thì đã li dị, những trường hợp anh chị em trong nhà vứt bỏ tình máu mủ mà thù hận nhau. Nhưng đó cũng chỉ vì họ thiếu thốn tình yêu thương cũng như thời gian để có thể hiểu nhau hơn mà thôi...

Bạn thấy đấy! Tuy cả ba khái niệm: thời gian, sức khỏe, tiền bạc đều quan trọng. Nhưng nếu không có tình yêu, chúng cũng không còn ý nghĩa thực sự nữa. Vì thế, tôi mong bạn hãy trân trọng những người mình yêu thương cũng như những người yêu thương mình. Đừng quá chú trọng theo đuổi cả ba thứ kia mà đôi lúc hãy dành thời gian để nhìn lại chính mình: cuộc đời của bạn có sự hiện hữu của tình yêu hay chưa?
rubicloud_sakura
rubicloud_sakura
VFOD's member
VFOD's member

Female Tổng số bài gửi : 215
Age : 26
Đến từ : Thành phố Bác sân sương ^o^!
Registration date : 2009-04-04

http://sannhac.com/rubicloud_sakura.htm

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum